image

image

» Hoạt động sinh viên » HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI CẦN GIỜ: TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VỚI KỸ NĂNG TỰ VỆ VÀ TINH THẦN TẬP THỂ

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI CẦN GIỜ: TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VỚI KỸ NĂNG TỰ VỆ VÀ TINH THẦN TẬP THỂ

11.09.2016

  Nhằm giúp các bạn sinh viên sớm làm quen với phong trào, hoạt động ngoại khóa tại IMRT, chuyến đi đã ngoại đầu tiên trong khuôn khổ Tuần lễ sinh hoạt công dân – sinh viên đã diễn ra tại huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM với nhiều sự kiện mang tính học thuật và khám phá trước khi khởi động năm học mới 2016 – 2017.


2016 – 2017. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn IMRT giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn là khoảng thời gian để tất cả thư giản và giải trí trước khi bắt đầu năm học mới.

Là một phần không thể thiếu trong toàn bộ chương trình, lớp học “Kỹ năng tự vệ” do anh Nguyễn Trung Trực – Huấn luyện viên CLB Võ thuật ĐHQG-HCM phụ trách đã mang lại một không gian thật sự thoải mái để các bạn sinh viên cùng nhau thực hành những kỹ năng tự vệ – thoát hiểm cần thiết, cũng như chuẩn bị tâm lý ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong đời sống hằng ngày.


Nhờ sự hướng dẫn và chia sẻ tận tình của anh Nguyễn Trung Hiệp, các bạn IMRT đã gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích và có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn để bảo vệ bản thân và những người thân yêu.

Ngoài ra, nhiều kỹ năng sinh tồn hữu ích cũng được đưa vào chương trình sinh hoạt năm nay nhằm nâng cao ý thức của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên và hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Nơi đây còn được công nhận là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam và là “lá phổi xanh” của TP.HCM.


Các bạn sinh viên IMRT hang hái tham gia khám phá Rừng sác, Cần Giờ vào sáng ngày 11/09/2016. Với tổng diện tích gần 75.740 hecta, Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ là một quần thể động thực vật đa dạng, trong số đó nổi bật là đàn khỉ đuôi dài cùng nhiều loài chim, cò.

Đối với nhiều bạn sinh viên IMRT, đi bộ trong rừng sác là một trải nghiệm thú vị để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về hệ thống sinh quyển nơi đây. Quan trong hơn thế, tất cả những gì mà các bạn có thể tích lũy được sau chuyến đi đó chính là tinh thần làm việc nhóm, tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất và trí tuệ minh mẫn để tiếp tục hoàn thiện bản thân và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.


Sau khi hoàn tất đoạn đường gần 1km, các bạn IMRT đã tìm được chỗ dừng chân phù hợp ngay giữa rừng sác. Tại đây, mỗi nhóm đã được Ban Tổ chức thử thách cả về trí tuệ lẫn tài khéo léo như: thiết kế trang phục thổ dân đặc trưng cho nam và nữ, nấu một bữa ăn đậm chất thổ dân, đồng thời tái hiện lại một trận đánh trong lịch sử dân tộc.