» Tin tức » ĐHQG-HCM TIẾP TỤC BỒI DƯỠNG NGUỒN NHÂN LỰC CHO TỈNH TÂY NINH

ĐHQG-HCM TIẾP TỤC BỒI DƯỠNG NGUỒN NHÂN LỰC CHO TỈNH TÂY NINH

12.04.2024

Chiều ngày 11/4, tại trụ sở UBND tỉnh Tây Ninh, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh để thảo luận kế hoạch khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực nhằm có phương án hỗ trợ phù hợp phát triển nguồn nhân lực tỉnh Tây Ninh.

Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh.

Buổi làm việc có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Viện trưởng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-HCM (VNU-ILEAD).

PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Viện trưởng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-HCM (VNU-ILEAD), phát biểu tại buổi làm việc

Nói về bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, PGS.TS Hồ Quốc Bằng cho biết trong thời gian qua Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-HCM đã tổ chức các khóa bồi dưỡng cho cán bộ viên chức của tỉnh và đề xuất thêm tiếp tục đẩy mạnh các khóa bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp. PGS.TS Hồ Quốc Bằng cho biết, ĐHQG-HCM đã xây dựng chương trình bồi dưỡng năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM và đang triển khai bồi dưỡng; Viện VNU-ILEAD đang phối hợp Đại học Quốc gia Singapore xây dựng chương trình bồi dưỡng năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh trong và ngoài nước, vì vậy tỉnh Tây Ninh có thể phối hợp VNU-ILEAD triển khai chương trình này.

Hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và ĐHQG-HCM phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tây Ninh, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG-HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Từ năm 2018 đến nay, hai bên đã đạt nhiều thành tựu quan trọng về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế, khoa học – công nghệ, văn hóa, thể thao – du lịch, giáo dục…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh ghi nhận ý kiến của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-THCM. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ cụ thể hóa việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, bên cạnh đó phối hợp ĐHQG-TPHCM đào tạo sau đại học cho đội ngũ cán bộ, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh theo hình thức vừa học vừa làm và liên thông cao đẳng – đại học.

(Nguồn tham khảo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)