» Tin tức » CÁCH THỨC SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

CÁCH THỨC SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

09.06.2019

Đạt học bổng trong học tập luôn là niềm vui và tự hào của bất kì học sinh, sinh viên nào. Đó vừa là sự khích lệ trong học tập, vừa đỡ đần tài chính cho gia đình.

Hiểu được nguyện vọng đó, bài viết này, IMRT sẽ gợi ý cũng như hướng dẫn những nội dung và cách thức cơ bản để học sinh, sinh viên nắm được cơ hội học bổng tốt nhất.

Với mạng lưới đối tác uy tín và nhiều năm hợp tác, IMRT hiện có các loại học bổng dành cho sinh viên như sau:
  • Học bổng Partnership dành cho sinh viên của IMRT
  • Học bổng In-State-Tuition Scholarship
  • Học bổng Out-of-State Tuition Scholarship
  • Học bổng Global Diversity Scholarship
  • Học bổng New Student Scholarship
  • Financial Aids
Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

Nhà trường luôn tìm kiếm ứng viên xứng đáng để trao học bổng. Ứng viên không chỉ có hồ sơ tốt, đáp ứng được yêu cầu với sự chuẩn bị nghiêm túc.

Bộ hồ sơ xin học bổng du học thường gồm có: Bảng điểm (lớp 11 & 12 dành cho HS Đại học), Bằng cấp, Bảng điểm IELTS/TOEFL, SAT, GMAT, GRE, Bài luận cá nhân, Thư giới thiệu của thầy cô giáo, Hoạt động ngoại khóa, CV. Cuối cùng thí sinh được chọn có thể được mời để tham dự vòng phỏng vấn.

IMRT luôn duy trì hệ thống đối tác rộng khắp và giới thiệu cơ hội học bổng tốt nhất dành cho các ứng viên tiềm năng. Đồng thời, IMRT còn cung cấp dịch vụ làm hồ sơ du học có xin học bổng.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn học bổng:

Phỏng vấn bao giờ cũng là vòng “cam go” nhất của quá trình xin Học bổng của một trường Đại học. Tuy nhiên, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp các bạn có tinh thần thoải mái hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn học bổng với đại diện trường:

• Have you been a leader or displayed leadership?
  • What is your greatest strength and weakness?
  • Who is a role model for you?
  • What is your favourite book?
  • Why did you choose this college?
  • What is your favourite subject at school and why?
  • What is a meaningful academic class, project or other experience?
  • Why do you want to enter this career?
  • With what activities are you most envolved?
Thời điểm nên nộp hồ sơ xin học bổng du học:

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thường mất nhiều nhất cho việc xin học tại trường đại học (vì cần ít nhất một tháng để trường xét hồ sơ và trả lời ứng viên), viết luận và xin thư giới thiệu.

Thời gian nhận hồ sơ của các học bổng thường vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hằng năm (đối với các trường có những kỳ nhập học mùa xuân, thời gian này có thể lùi lại đến tháng 10, tháng 11).

Tuy nhiên, đối với nhiều học bổng lớn, đặc biệt học bổng chính phủ thì thời gian nhận hồ sơ nằm trong khoảng tháng 9 đến tháng 1 hằng năm vì thời gian xét duyệt có khi kéo dài hơn 1 năm.

Trên đây là những nội dung chính và cơ bản nhất cho các học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị. ngoài ra IMRT sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn đáp ứng được những yêu cầu để đạt học bổng giá trị cao nhất tương ứng với năng lực của học sinh – sinh viên.