image

image

» Tin tức » VIỆN ĐÀO TẠO – NGHIÊN CỨU QUẢN TRỊ, ĐHQG-HCM (IMRT) TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA TẬP HUẤN “KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KHẢO THÍ TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”

VIỆN ĐÀO TẠO – NGHIÊN CỨU QUẢN TRỊ, ĐHQG-HCM (IMRT) TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA TẬP HUẤN “KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KHẢO THÍ TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”

12.05.2021

Khảo thí và kiểm định chất lượng là một trong những công tác đặc biệt quan trọng đối với giáo dục các cấp nói chung và với giáo dục Đại học nói riêng. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục nhằm từng bước nâng cao năng lực cho các phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục tại các sở giáo dục đại học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nắm được nhu cầu, nhiệm vụ và tính cấp thiết trên, trong 2 ngày Viện Đào tạo Nghiên cứu Quản trị, ĐHQG-HCM đã tổ chức khóa tập huấn “Kinh nghiệm triển khai công tác khảo thí tại các cơ sở giáo dục Đại học” cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách công tác khảo thí và kiểm định chất lượng của các trường ĐH trên cả nước. Khóa học đã thu hút 54 học viên đến từ 13 trường Đại học gồm: ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM; ĐH Văn Lang; ĐH Ngân hàng TP.HCM; ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; ĐH Tây Đô; ĐH Nguyễn Tất Thành; ĐH Quốc tế Miền Đông; ĐH Hồng Đức; ĐH Đại Nam; ĐH Buôn Ma Thuột; ĐH Nông Lâm TP.HCM; ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM và ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM.

Dưới sự chia sẻ của đội ngũ báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm, là các chuyên gia, cán bộ chủ chốt đã có nhiều năm làm công tác khảo thí và tham gia tập huấn cho các cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế như TS. Trịnh Thanh Đèo; TS. Phạm Thị Hương; ThS. Đoàn Thị Thu Hoa. Khóa tập huấn đã giúp học viên nắm được các vấn đề cốt lõi trong công tác khảo thí như: cách thức tổ chức, quy trình hoạt động, các phương pháp thiết kế hoạt động kiểm tra đánh giá, và một số kỹ thuật chuyên sâu trong công tác khảo thí (phân tích, đánh giá độ giá trị/ tin cậy của đề thi, cách sử dụng kết quả thi, ….) và trực tiếp cùng nhau thảo luận, giải đáp các vấn đề còn tồn tại trong công tác khảo thí của đơn vị mình.

Tại buổi tổng kết khóa học,Viện Đào tạo Nghiên Cứu Quản trị – ĐHQG-HCM (IMRT) đã trao chứng nhận và gửi lời cảm ơn đến các học viên, đội ngũ báo cáo viên tham gia tập huấn. Đồng thời giới thiệu định hướng sắp tới của IMRT về công tác tổ chức các khóa tập huấn chuyên sâu, đi vào thực tế hơn trong công tác khảo thí và kiểm định chất lượng với mong muốn nhận được ủng hộ từ phía các trường.

Các khóa học nâng cao sắp triển khai tại IMRT:

  1. Cách thức rà soát và cải tiến chương trình đào tạo, đề cương môn học.
  2. Thiết kế và triển khai các hoạt động dạy – học, hoạt động kiểm tra/đánh giá người học đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
  3. Tiếp cận và triển khai đánh giá chất lượng CTĐT theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế (AUN, ABET, FIBAA, ASIN, Bộ GD&ĐT).
  4. Tư vấn công tác tự đánh giá theo tiêu chuẩn FIBAA, ABET.

Một số hình ảnh về khóa học

 

 

 

 

 

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP