image

image

» Tin tức » Trò chuyện cùng Tổng lãnh sự Hoa Kỳ về chặng đường 20 quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Trò chuyện cùng Tổng lãnh sự Hoa Kỳ về chặng đường 20 quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

30.03.2016
Ngày 15/3/2016, IMRT đã vinh dự đón tiếp Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ – Bà Rena Bitter đến thăm và chủ trì hội thảo “A new journey looking ahead after 20 years of U.S.-Vietnam relations” nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.  

Mở đầu phần giao lưu với những câu hỏi ngắn, Bà Bitter đã giúp khuấy động bầu không khí thêm cởi mở và hào hứng. Chia sẻ lần lượt nhiều khía cạnh xoay quanh mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong chặng đường 20 năm đã qua, Bà đặc biệt nhấn mạnh lĩnh vực giáo dục – mối quan tâm hàng đầu của phần lớn người tham dự. Theo Bà Rena Bitter, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ vẫn đang gia tăng mỗi năm, riêng trong năm 2014-2015, con số này tăng mạnh đạt đến gần 19.000 sinh viên. 

Ngoài ra, Tùy viên phụ trách Văn hóa, Giáo dục – Bà Malikat Rufai cũng có phần giới thiệu về Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) – một chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy tinh thần công dân và phát triển năng lực cho các thủ lĩnh trẻ khu vực Đông Nam Á. Đây chính là một trong những hỗ trợ quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo cho giới trẻ và cũng tăng cường sức mạnh kết nối và hợp tác với các quốc gia ASEAN. 

Trước khi kết thúc chương trình, các bạn đã đặt ra không ít câu hỏi về vấn đề visa và cơ hội du học. Đối với những bạn vẫn còn khá lo lắng với tấm giấy thông hành này, bà Rena Bitter cũng khuyên rằng hãy chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn có thái độ học tập nghiêm túc và kế hoạch học tập rõ ràng cho hành trình sắp tới. 
Khép lại chương trình, Ban Lãnh đạo IMRT cùng đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã có phần chụp hình lưu niệm cùng toàn thể khách tham dự. Hy vọng rằng, buổi gặp gỡ chia sẻ đã giúp các bạn có thêm những dự tính mới tích cực cho tương lai, đặc biệt là kế hoạch học tập với những cơ hội hấp dẫn mà chính phủ Hoa Kỳ mang đến.