» Tin tức » TỈNH HẬU GIANG HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM TRONG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ VÀ NHIỀU LĨNH VỰC KHÁC.

17.01.2024

Chiều ngày 12/1, Đại Học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG-HCM) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị đến năm 2025.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Hậu Giang do ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ngành có liên quan, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Về phía ĐHQG-HCM có sự tham gia của PGS. TS. Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQ-HCM; cùng Ban Giám đốc, các phòng, ban, đơn vị thành viên và trực thuộc.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch trong năm 2024, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp với tỉnh Hậu Giang tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế cận. Cụ thể trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ và đào tạo cho tỉnh Hậu Giang tham gia cuộc thi: Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; bồi dưỡng Giáo dục STEM cho giáo viên; và hướng dẫn học sinh lớp 12 tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực hàng năm do ĐHQG-HCM tổ chức. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực như khoa học – công nghệ, công nghệ thông tin và lĩnh vực văn hóa.

PGS. TS. Hồ Quốc Bằng – Viện trưởng, Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-HCM đang đóng góp ý kiến

Viện Phát triển năng lực lãnh đạo Đại Học Quốc Gia TP.HCM nhận nhiệm vụ hỗ trợ mở các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Hậu Giang, trong đó bao gồm: 05 lớp Văn hóa công sở, lễ tân, ngoại giao; 02 lớp tiếng Anh giao tiếp; 07 lớp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Viện cũng sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ như: Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư; Đào tạo nghiệp vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Bồi dưỡng kỹ năng xúc tiến và hỗ trợ đầu tư; Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại; Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị của tổ chức kinh tế tập thể.

Sự hợp tác giữa ĐHQG-HCM và UBND tỉnh Hậu Giang hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển tại địa phương cũng như đất nước.

– tin bài Thanh Xuân –