image

image

» Tin tức » Sự Khác Biệt Giữa Nền Giáo Dục Top 1 Thế Giới – Phần Lan Với Phần Còn Lại

Sự Khác Biệt Giữa Nền Giáo Dục Top 1 Thế Giới – Phần Lan Với Phần Còn Lại

15.11.2018

Là đất nước thuộc khu vực Bắc Âu – Phần Lan nổi tiếng với mật độ dân số thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu. Với dân số khiêm tốn nhưng laị chiếm được vị trí cao trong danh sách những nơi tuyệt vời nhất để sinh sống. Phần Lan được ngợi ca bởi đất nước này có thực hiện chế độ phúc lợi xã hội cao, năng cao mức sống của người dân và được đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

su-khac-biet-giua-nen-giao-duc-top-1-the-gioi-1

Sở hữu đường bờ biển dài cùng với nhiều hòn đảo lớn nhỏ trong đó 2 hòn đảo Aland và Kemio được đánh giá là những hòn đảo đẹp nhất thế giới, Phần Lan cung cấp cho dân cư sinh sống ở đây một cuộc sống hàng đầu. Thu nhập bình quân đầu người là 25.739 USD/năm (khoảng 548 triệu VND). Ở đây người dân trí cao và được đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện mà không đắt đỏ, điều kiện việc làm tốt với hệ thống giáo dục tiến tiến. Đất nước này có nhiều điều luật và trợ giúp xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống tốt nhất có thể cho mọi tầng lớp xã hội.

su-khac-biet-giua-nen-giao-duc-top-1-the-gioi-2

Không chỉ có khoản hỗ trợ dân sinh cao, hệ thống giáo dục Phần Lan luôn nằm vào top đầu của thế giới. Thậm chí, trong cuộc thẩm định học lực quốc tế, họ vượt qua cả cường quốc hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ. Phần Lan có một hệ thống giáo dục cực kì ưu việt và hiện đại.

Học sinh Phần Lan sẽ không phải trải qua bất kỳ thi nào như các nước trên thế giới. Mùa hè, trong khi học sinh ở Mỹ vẫn đang đến trường, học sinh Phần Lan đã đi nghỉ hè được 6 tuần, trong một kỳ nghỉ hè kéo dài từ 10 đến 11 tuần. Và để hoàn thiện bức tranh về “học ít hiểu nhiều”, học sinh Phần Lan về lý thuyết không bắt buộc đi học trước 7 tuổi. Tất nhiên, ở Phần Lan cũng không hề có chuyện dạy thêm, học thêm. Các em không bị đánh giá và phân loại thành tích học tập trong suốt 6 năm học đầu tiên. Và chỉ có duy nhất một bài kiểm tra đánh giá trình độ theo tiêu chuẩn khi học sinh đã đủ 16 tuổi. Tất cả học sinh Phần Lan, dù thông minh hay không, đều được xếp vào học chung một lớp

su-khac-biet-giua-nen-giao-duc-top-1-the-gioi-3

Vậy điều gì đang diễn ra ở Phần Lan? Làm thế nào mà học sinh Phần Lan bắt đầu chậm hơn, học ít hơn, không làm bài tập về nhà mà vẫn vượt trội hơn các quốc gia khác?

Câu trả lời là Phần Lan có một hệ thống giáo dục cực kì đồng bộ về chất lượng. 100% các trường học ở Phần Lan đều là trường công. Có chương trình giảng dạy quốc gia chung cho mọi loại hình giáo dục trên cả nước. Mỗi lớp về khoa học ở Phần Lan chỉ có tối đa 16 sinh viên, vì thế họ được thực hành đầy đủ trong thời gian học.

su-khac-biet-giua-nen-giao-duc-top-1-the-gioi-4

Các giáo viên Phần Lan đứng lớp khoảng 4 giờ/ngày và dành 2 giờ mỗi tuần để trau dồi kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Giáo viên Phần Lan được tuyển chọn từ 10% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc mỗi năm và toàn bộ đều có bằng Thạc sỹ trở lên và được nhận trợ cấp.

Học ít hiểu nhiều, thúc đẩy phát triển tu duy não bộ ngay từ nhỏ là phương thức giúp học sinh Phần Lan luôn đứng đầu thế giới về các lĩnh vực khoa học, toán và đọc hiểu.

su-khac-biet-giua-nen-giao-duc-top-1-the-gioi-5.jpg

Trường Turku University thuộc Finland University
Viện Đào tạo quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển cho năm học 2018 chương trình hợp tác đào tạo cử nhân ngành Quản lý An Ninh Mạng do ĐH Turku – Phần Lan (Top 300 ĐH tốt nhất thế giới do theo QS ranking ) cấp bằng. Xét tuyển dựa vào học bạ, điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm thi ĐGNL (tuyển thẳng đối với học sinh trường quốc tế học bằng tiếng Anh).
Liên hệ : (028) 3838 9989 – 0983 01 06 12