image

image

» Tin tức » Nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên tham dự hội thảo du học Mỹ – Canada với IMRT

Nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên tham dự hội thảo du học Mỹ – Canada với IMRT

22.05.2022

Sáng nay Hội thảo du học Mỹ – Canada, Học bổng – Việc làm và cơ hội thăng tiến đã diễn ra tại khách sạn Liberty 179 Lê Thánh Tôn, Quận 1 với sự đồng hành của IMRT, đại diện của Rogers State University, và ICEAP Toronto & Kingsway Academy. Nhiều phụ huynh, học sinh và sinh viên đã có mặt từ 8 giờ sáng để tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, Cô Ann Nguyen, Marketing Specialist ICEAP Toronto & Kingsway Academy, Chuyên gia tư vấn giáo dục và định hướng nghề nghiệp của các trường ĐH Canada đã chia sẻ nhiều thông tin về các trường THPH, cao đẳng và đại học tại Canada, về chính sách học bổng, học phí, cũng như các điều kiện định cư sau khi học xong. Nhìn chung các trường Canada có học phí và mức chi tiêu thấp hơn các trường tại Mỹ, Anh, chưa kể các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Canada định cư 3 năm mà không cần bất kỳ điều kiện gì.

Cô Ann Nguyen trình bày tại hội thảo

Tiếp đến, ông Barry Clark, Nguyên là Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Phòng Thương mại Bang Oklahoma. Hiện ông là Chủ tịch công ty tư vấn đầu tư – giáo dục Bering Partners và đại diện trường Rogers State University đã có những chia sẻ chi tiết về trường Rogers State University, những chuyên ngành đang là thế mạnh của trường và những điều kiện cơ sở vật chất mà các bạn sinh viên sẽ được tận hưởng khi học tập tại trường. Ông cũng chia sẻ trường cũng dành cho các bạn đi du học cùng IMRT một số suất học bổng trị giá gần 18.000 USD.

Ông Barry Clark

Hội thảo còn được nghe Cô Nguyễn Thị Kim Liên – cựu sinh viên IMRT, đạt học bổng 100% đại học Texas Christian – Mỹ chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng du học, kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành và cả phỏng vấn xin việc. Trước đây, cô quản lý dự án học bổng Intel và là Trưởng phòng Cung Ứng của IKEA Việt Nam, hiện đang giữ chức Trưởng phòng Khai thác Nguồn cung ứng Walmart.

Cô Nguyễn Thị Kim Liên trình bày tại hội thảo

Nhiều phụ huynh, học sinh đã có những câu hỏi và tư vấn thêm cùng các chuyên gia và tư vấn viên của IMRT sau buổi hội thảo. Với những buổi hội thảo định hướng và cung cấp thông tin như thế này, IMRT mong muốn mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội để tiếp cận với học bổng và nền giáo dục tại Mỹ, Canada. Hy vọng sẽ chắp thêm đôi cánh cho các em đến thành công trong tương lai không xa.

 

Vân Lam.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP