» Tin tức » LỚP TỰ ĐÁNH GIÁ CẤP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO BỘ TIÊU CHUẨN FIBAA KHAI GIẢNG HÔM NAY 26/5/2022

26.05.2022

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp sáng nay 26/5/2022, Bà Hồ Nguyên Nhật Tiên, Phó Viện trưởng, Viện đào tạo – Nghiên cứu quản trị, ĐHQG-HCM đã chia sẻ:  “Kiểm định chất lượng giáo dục đã và đang là xu thế chung nhằm khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của mỗi cơ sở giáo dục. Đặc biệt trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, các trường cũng hướng dần đến việc đáp ứng các bộ tiêu chuẩn kiểm định của quốc tế nhằm giúp nâng cao vị thế và hình ảnh của trường. Trong năm 2020, Viện cũng đã tổ chức một khóa tổng quan về các bộ tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo trong nước và thế giới, trong đó, có bộ tiêu chuẩn của FIBAA, tuy nhiên ở mức độ tổng quát, chưa đi sâu vào từng tiêu chuẩn, tiêu chí. Do đó, để các cơ sở giáo dục có cơ hội tìm hiểu sâu hơn và lựa chọn bộ tiêu chuẩn phù hợp, hôm nay Viện tiến hành tổ chức khóa học TỰ ĐÁNH GIÁ CẤP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO BỘ TIÊU CHUẨN FIBAA nhằm làm rõ những yêu cầu và cách thức trong việc triển khai hoạt động tự đánh giá được hiệu quả.”

Khóa tập huấn được diễn ra trong 02 ngày 26 và 27 tháng 5 năm 2022, sẽ đi vào trọng tâm như: những điều cần biết về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của FIBAA, nhận biết các minh chứng cốt lõi, và các bước chuẩn bị và thực hành cho quá trình tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá và đánh giá ngoài theo FIBAA,…

Khóa học lần này có sự tham dự 40 học viên đến từ 8 cơ sở giáo dục. Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, để cùng nhau phát triển hơn nữa trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng.

Theo Vân Lam.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP