image

» Tin tức » Khóa học “Tiếp cận và triển khai Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế” nhận được phản hồi tích cực từ các học viên

Khóa học “Tiếp cận và triển khai Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế” nhận được phản hồi tích cực từ các học viên

10.10.2020

Trong 2 ngày (06 và 07/10/2020) Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị – Đại học Quốc gia TP.HCM (IMRT) đã tổ chức Khóa học “Tiếp cận và triển khai đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo các Bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế”. Kết thúc khóa học, tất cả học viên tham gia khóa học đều có những phản hồi rất tích cực vì chất lượng giảng dạy cũng như nội dung thiết thực, bổ ích của chương trình.

Khóa học nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục (CSGD) trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên phụ trách hoạt động đánh giá/kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT). Chương trình được tổ chức từ ngày 06 đến 07/10/2020 tại Trụ sở IMRT, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

40 học viên tham gia khóa học đến từ 10 CSGD, hiện đang là lãnh đạo các phòng ban chức năng/khoa, giảng viên, chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) tại đơn vị.

Tham gia giảng dạy khóa học là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong triển khai và đánh giá/kiểm định chất lượng CTĐT theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Nội dung của khóa tập huấn bao gồm:

  1. Giới thiệu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT theo MOET và AUN-QA (cập nhật version 4.0 và hình thức đánh giá trực tuyến) do TS. Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng Bảm đảm Chất lượng Giáo dục, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM trình bày.
  2. Giới thiệu bộ tiêu chuẩn kiểm định của ABET và kinh nghiệm thực tế tại Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM do GS.TS. Võ Văn Tới, Trợ lý Ban Giám hiệu về Phát triển Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Sức khoẻ và Sự sống, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM trình bày.
  3. Giới thiệu bộ tiêu chuẩn kiểm định của FIBAA do TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, đánh giá viên của FIBAA trình bày.
  4. Hướng dẫn rà soát, cải tiến các mảng hoạt động và triển khai tự đánh giá theo các bộ tiêu chuẩn do TS. Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM và TS. Bùi Thị Hồng Hạnh, Viện trưởng IMRT, ĐHQG-HCM trình bày.

Khóa học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên. Anh Huỳnh Văn Huy (Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: “Điều hài lòng nhất về khóa học là kinh nghiệm thực tế từ báo cáo viên là những người đã từng thành công trong lĩnh vực mà bản thân báo cáo viên chia sẻ”

Còn lại các học viên khác đều có nhận xét: “Công tác chuẩn bị của quý đơn vị cho khóa học rất chu đáo. Đội ngũ báo cáo viên  có chuyên môn và kinh nghiệm rất phù hợp”.

“Nắm được cụ thể về quy trình đảm bảo chất lương bên trong và hoạt động đánh giá bên ngoài. Đặc biệt phần trình bày về bộ tiêu chuẩn AUN-QA và kế hoạch thực hiện rất chi tiết.”

 

Nhận thấy tính thiết thực và bổ ích của khóa học trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên phụ trách hoạt động đánh giá/kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị IMRT sẽ tiếp tục lên kế hoạch thực hiện khai giảng các khóa học cơ bản và chuyên sâu sau trong thời gian tới.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP