» Tin tức » IMRT Khai giảng Khóa Tập huấn Phương pháp Rà soát và Đánh giá Chuẩn Đầu ra Chương trình Đào tạo theo kinh nghiệm triển khai trong nước và quốc tế

08.01.2021

Nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong việc tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm triển khai các phương pháp rà soát và đánh giá mức độ đạt được chuẩn đầu ra (Learning Outcomes) của chương trình đào tạo, Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị, ĐHQG-HCM (IMRT) tổ chức Khóa tập huấn “Phương pháp rà soát và đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo kinh nghiệm triển khai trong nước và quốc tế”. Khóa học diễn ra từ ngày 19/01 – 21/01/2021.

Nội dung khóa học:

• Cung cấp cho học viên cách thức rà soát CĐR và CTĐT nhằm bảo đảm yêu cầu về sự tương thích có hệ thống (Constructive Alignment) giữa các thành phần của CTĐT làm cơ sở cho việc đánh giá CĐR.
  • Giới thiệu các phương pháp đánh giá chuẩn đầu ra đã được triển khai thành công tại các cơ sở giáo dục ở Việt Nam và nước ngoài (Hoa Kỳ), giúp học viên có cái nhìn tổng quan về các phương pháp để lựa chọn cách thức đánh giá phù hợp với đơn vị.
  • Giúp học viên có cơ hội thực hành, thảo luận và trao đổi với các chuyên gia đã trực tiếp xây dựng, vận hành và đánh giá CTĐT theo các phương pháp khác nhau tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

Đối tượng tham dự

Học viên của khóa học có thể là:

• Lãnh đạo trường, cán bộ phụ trách đảm bảo chất lượng (cấp trường và cấp khoa).
  • Lãnh đạo các khoa/bộ môn, giảng viên thuộc các khối ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị.
  • Các đối tượng khác có quan tâm đến việc xây dựng, rà soát và đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (CTĐT).

Mục tiêu của khóa học

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể:

• Biết cách thức rà soát, cải tiến CĐR và CTĐT nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo.
  • Xác định và điều chỉnh CTĐT theo hướng tương thích có tính hệ thống giữa các thành phần liên quan.
  • Nắm bắt các phương pháp đánh giá chuẩn đầu ra để có thể chọn phương pháp phù hợp áp dụng tại cơ sở giáo dục của mình.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 03 ngày, với nội dung tổng quát như sau:

Ngày 1: 19/01/2021

• Vai trò của hoạt động đánh giá mức độ đạt được CĐR của CTĐT trong bảo đảm chất lượng đào tạo.
  • Tổng quan về thiết kế mục tiêu, xây dựng và đánh giá chuẩn đầu ra CTĐT.
  • Đảm bảo sự tương thích có tính hệ thống trong hoạt động đào tạo: Tầm nhìn, sứ mạng.
  • Mục tiêu CTĐT – CĐR – Hoạt động dạy và học – Hoạt động kiểm tra, đánh giá.
  • Thực hành: Rà soát sự tương thích trong CTĐT thực tế của người tham dự.

Ngày 2: 20/01/2021

• Chia sẻ kinh nghiệm về quy trình đánh giá CĐR của chương trình Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering) tại Trường Đại học San Jose, Hoa Kỳ.
  • Rà soát đề cương môn học đáp ứng sự tương thích với CTĐT và việc đánh giá CĐR.
  • Chia sẻ kinh nghiệm đánh giá CĐR các chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Ngày 3: 21/01/2021

• Chia sẻ phương pháp đánh giá CĐR của chương trình Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM.
  • Thực hành: Chọn và thực hành đánh giá 01 CĐR trong CTĐT thực tế của người tham dự.
  • Bế mạc và trao chứng nhận.

Địa điểm: Trụ sở Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị – ĐHQG-HCM

Số 8 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Số lượng dự kiến: 30 học viên.

Phí tham dự: 4.000.000/học viên (giảm còn 3.800.000/học viên khi đăng ký nhóm 3 người trở lên).

(Học phí đã bao gồm chi phí cho tài liệu học tập, nước uống và teabreak giữa các buổi học).

Học viên đăng ký tham dự vui lòng chuyển khoản trước ngày 12/01/2021 theo thông tin sau:

• Tên tài khoản: Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị – ĐHQG – HCM (IMRT)
  • Số tài khoản: 101.258.057.2
  • Ngân hàng: Vietcombank          Chi nhánh: TP.HCM

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Cô Hà Thị Thanh Luyến – Chuyên viên Đào tạo

Email: luyen.ha@vnuilead.edu.vn hoặc dtdn@vnuilead.edu.vn