» Tin tức » “Gom tín chỉ chờ du học” cùng ĐHQG-HCM

“Gom tín chỉ chờ du học” cùng ĐHQG-HCM

18.07.2020

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài và cả những sinh viên đang có kế hoạch đi du học. Ngay cả những sinh viên đã trở về Việt Nam trước dịch bệnh cũng không thể trở lại trường học trước khi học kỳ mùa thu này bắt đầu.

Trước tình hình đó, Đại học Quốc gia TP.HCM đã phát triển một chương trình đặc biệt với tên gọi “Gateway to Global Education” (GGE program) để hỗ trợ cho các trường đại học ở nước ngoài trong việc cung cấp cho sinh viên Việt Nam cơ hội được bắt đầu hoặc tiếp tục học tập học kỳ mùa thu sắp tới mà không phải hoãn lại sự học tại chính quê nhà của mình.

Với chương trình này, những tân sinh viên và những sinh viên trở về từ nước ngoài sẽ tham dự khoá học với tư cách là sinh viên tự do. Sinh viên sẽ đăng ký số tín chỉ muốn học dựa trên danh sách bên dưới cộng với việc thống nhất với trường nước ngoài đang theo học hoặc sắp học, để được công nhận tín chỉ và chuyển giao khi hoàn thành. Như vậy, trong thời gian chờ này, các bạn sinh viên vẫn có thể tranh thủ “gom tín chỉ” để tiết kiệm thời gian và chi phí khi sang trường nước ngoài sau khi tình hình ổn định hơn.

Chương trình được vận hành bởi Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị, ĐHQG-HCM, một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo và có mối quan hệ với nhiều trường đối tác và tổ chức giáo dục trên thế giới.

II. AI HỌC CHƯƠNG TRÌNH NÀY?

• Sinh viên đang học đại học tại nước ngoài, phải tạm dừng học về Việt Nam.
  • Sinh viên đã trúng tuyển tại đại học nước ngoài nhưng chưa đi du học được.
  • Sinh viên đang dự định đi du học nhưng chưa chọn được trường và cũng chưa đi được.

III. DANH SÁCH MÔN HỌC MÀ SINH VIÊN CÓ THỂ LỰA CHỌN.

Semester Code  Subject / course

Credit

Tentative starting date of semester

Deadline of Registration