» Tin tức » ĐHQG-HCM VÀ ĐH DEAKIN KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI

11.04.2024

Chiều ngày 8/4, ĐHQG-HCM và Đại học Deakin (Úc) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và một số lĩnh vực khác. Buổi lễ có sự góp mặt của PGS. TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM, GS Iain Martin – Hiệu trưởng ĐH Deakin và PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Viện trưởng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-TPHCM (VNU-ILEAD).

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược của hai trường đại học

Trong thời gian tới, hai bên thống nhất đẩy mạnh phát triển các dự án nghiên cứu chung trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin, đặc biệt nghiên cứu và phát triển ứng dụng AI trong giải quyết các vấn đề lớn của ngành y tế, nông nghiệp, quản lý hành chính công, xây dựng đô thị thông minh… tại Việt Nam. Qua đó, góp phần cùng TP. HCM thực hiện Chương trình “Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP. HCM giai đoạn 2020-2030”.
ĐHQG-HCM và ĐH Deakin còn triển khai hợp tác nhiều lĩnh vực khác như đào tạo và nghiên cứu về y tế cộng đồng, công nghệ sinh học, chuyển đổi số, phát triển bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu; Xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản trị đại học và quản lý công cho lãnh đạo.

Các bên sẽ cùng hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập; phát triển và triển khai các chương trình trao đổi sinh viên và cán bộ. Đồng thời, ĐH Deakin sẽ cung cấp cơ hội học tập để sinh viên ĐHQG TPHCM có thể học tập lấy bằng cấp, thực tập nghiên cứu tại ĐH Deakin.
Hai bên sẽ phối hợp đào tạo đội ngũ giảng viên trẻ cho ĐHQG-HCM thông qua Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 của Bộ GD&ĐT (Đề án 89).

(Nguồn tham khảo ĐHQG-TPHCM)