» Tin tức » ĐẠI SỨ HOA KỲ MARC E. KNAPPER THĂM ĐHQG-HCM

ĐẠI SỨ HOA KỲ MARC E. KNAPPER THĂM ĐHQG-HCM

09.06.2023

Sáng 7/6, Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper đã có chuyến thăm đầu tiên đến Khu Đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, thể hiện sự quan tâm, mong muốn thúc đẩy phát triển hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP. HCM và các đối tác đến từ Hoa Kỳ.

Tham dự cuôc họp có PGS.TS. Hồ Quốc Bằng, Viện trưởng Viện phát triển năng lực lãnh đạo Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (VNU-ILEAD). Cuộc họp có trao đổi về dự án Chương trình Sáng kiến Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á – Chương trình Mekong (YSEALI-MLP) do USAID tài trợ.

VNU-ILEAD được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ là chủ dự án YSEALI-MLP, phối hợp với hai đơn vị thực hiện dự án phía Hoa Kỳ là Trung tâm Phát triển Giáo dục (EDC) và Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội thuộc ĐH Columbia. Dự án khi hoàn thành sẽ phát triển các lãnh đạo trẻ có khả năng góp phần giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, môi trường và đa dạng sinh học của khu vực Mekong.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper trong chuyến thăm đầu tiên đến Khu Đô thị ĐHQG-HCM