image

image

» Tin tức » Buổi làm việc giữa VNU-ILEAD với YSEALI-Mekong

Buổi làm việc giữa VNU-ILEAD với YSEALI-Mekong

05.04.2023

Sáng ngày 05/04/2023 tại Viện Phát triển năng lực lãnh đạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU-ILEAD) Viện trưởng PGS. TS Hồ Quốc Bằng đã có buổi làm việc với Ông Saengroij Srisawaskraisorn, Trưởng Ban dự án Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á – Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong (YSEALI-Mekong)

Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong được ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Giáo dục (EDC) – đơn vị hàng đầu toàn cầu về phát triển thanh niên, lực lượng lao động và phát triển năng lực lãnh đạo, cùng Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội trực thuộc ĐH Columbia, Hoa Kỳ thực hiện.

Chương trình làm việc thảo luận 3 mục tiêu:

  • Nâng cao năng lực các lãnh đạo trẻ các nước tiểu vùng Mekong và các nước Đông Nam Á để hành động và giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, môi trường và đa dạng sinh học ở khu vực Mekong.
  • Xây dựng cộng đồng lãnh đạo trẻ từ các nước tiểu vùng Mekong, các nước Đông Nam Á và Hoa Kỳ để phối hợp cùng giải quyết các vấn đề chung của khu vực theo hướng bền vững.
  • Nâng cao năng lực tổ chức đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo.

YSEALI-Mekong là chương trình phát triển lãnh đạo nhằm cung cấp kiến thức, đào tạo cho thanh niên ở các quốc gia Đông Nam Á hành động về các vấn đề môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Tiểu vùng sông Mekong. Sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học trong độ tuổi từ 18 đến 25 có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: