» Tin tức » THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP TỰ ĐÁNH GIÁ CẤP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO BỘ TIÊU CHUẨN FIBAA

28.04.2022

Với chiến lược quốc tế hóa trong đào tạo, nghiên cứu và đặc biệt là trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục, hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đã và đang triển khai tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế.

Một trong những tổ chức kiểm định chất lượng có uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới đó là FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu.

Nhằm nâng cao năng lực của cơ sở giáo dục trong việc triển khai kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn FIBAA, Viện Đào tạo – Nghiên cứu quản trị (IMRT) tổ chức khóa học “Tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn FIBAA” giúp làm rõ những yêu cầu và cách thức để triển khai hiệu quả hoạt động tự đánh giá, góp phần đưa thương hiệu của nhà trường hội nhập với khu vực và thế giới.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

• Cung cấp cho học viên hiểu biết chi tiết về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT của FIBAA.
  • Hướng dẫn học viên các bước chuẩn bị cho quá trình tự đánh giá, cách viết báo cáo tự đánh giá và nhận biết các minh chứng cốt lõi.
  • Giúp học viên có cơ hội thực hành và trao đổi với các chuyên về tự đánh giá và đánh giá ngoài theo FIBAA.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Học viên của khóa học có thể là:

• Lãnh đạo trường và phòng ban; cán bộ phụ trách đào tạo, đảm bảo chất lượng.
  • Lãnh đạo các khoa/bộ môn, giảng viên.
  • Thành viên của các nhóm chuyên trách đang triển khai hoạt động tự đánh giá.

* Lưu ý: Khuyến khích sự tham gia của cơ sở giáo dục có thế mạnh về các nhóm ngành Quản lý, Luật, KHXH&NV và kinh tế.

KẾT QUẢ ĐẦU RA

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể:

• Giải thích nội hàm bộ tiêu chuẩn và cách thức rà soát, cải tiến chuẩn đầu ra CTĐT theo FIBAA.
  • Xác định được các minh chứng cần có và cách viết báo cáo tự đánh giá cấp CTĐT.
  • Triển khai hoạt động tự đánh giá tại đơn vị khoa/bộ môn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn từ đội ngũ chuyên gia tập huấn.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

• Thời gian: Từ ngày 26 – 27/5/2022 (02 ngày)
    • Địa điểm: Tại TP.HCM (địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau)
    • Số lượng học viên: Từ 40 – 50 người.
    • Phí tham dự: 3.000.000 đồng/học viên (giảm còn 2.800.000/học viên khi đăng ký nhóm 3 người trở lên).

# Học phí bao gồm chi phí cho chuyên gia, tài liệu học tập, giấy chứng nhận, học cụ, nước uống và teabreak giữa các buổi học.

Hình thức đăng ký: Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu (tải mẫu ở cuối bài) và gửi danh sách cho chị Lê Ngọc Bảo Trâm – Chuyên viên đào tạo (email: lnbtram@vnuilead.edu.vn; điện thoại: 0902.800.794)

Nơi công tác

Phòng/ban

CSGD đăng ký tham dự vui lòng chuyển khoản trước ngày 17/05/2022 theo thông tin sau:

• Tên tài khoản: VIỆN ĐÀO TẠO-NGHIÊN CỨU QUẢN TRỊ
    • Số tài khoản: 31410001338288
    • Ngân hàng: Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Đông Sài Gòn – TP.HCM

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC

THỜI GIAN

NGÀY 26/5/2022

8:00 – 8:10

• Phát biểu đầu khóa.

8:10 – 11:30

• Giới thiệu tổng quan về kiểm định FIBAA.
    • Phương pháp xây dựng chuẩn đầu ra môn học và chương trình theo định hướng của FIBAA.

11:30 – 13:00

Nghỉ trưa

13:00 – 16:30

• Nội dung tiêu chuẩn 1 và 3:
    • Phân tích nội hàm các tiêu chí.
    • Gợi ý cách viết.
    • Xác định minh chứng cần có.
    • Thực hành.

NGÀY 27/5/2022

8:00 – 11:30

• Nội dung tiêu chuẩn 2, 4 và 5:
    • Phân tích nội hàm các tiêu chí.
    • Gợi ý cách viết.
    • Xác định minh chứng cần có.
    • Thực hành.

11:30 – 13:00

Nghỉ trưa

13:00 – 16:15

• Cách thức triển khai tự đánh giá (Kế hoạch tổng thể, kế hoạch nhân sự, thu thập minh chứng, cập nhật số liệu báo cáo, tài chính,…).
    • Chia sẻ kinh nghiệm của đánh giá viên về những điểm các CTĐT thường không đạt được và cách khắc phục.

16:15 – 16:30

• Tổng kết, trao giấy chứng nhận.

BÁO CÁO VIÊN

TS. DƯƠNG NHƯ HÙNG

• Trưởng khoa, Khoa Quản lý công nghiệp – Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM.
  • Đã tham gia đánh giá 7 chương trình đào tạo bậc ĐH và sau ĐH với tư cách Country Expert của tổ chức FIBAA tại Việt Nam từ năm 2017.
  • Đã thẩm định và tư vấn báo cáo tự đánh giá cho hơn 20 chương trình đào tạo tại các trường ĐH khác nhau.
  • Đã chỉ đạo và trực tiếp viết báo cáo tự đánh giá.

CÁC KHÓA HỌC NÂNG CAO LIÊN QUAN

1. Tư vấn chuyên sâu cho các nhóm công tác tự đánh giá theo tiêu chuẩn FIBAA.
  2. Rà soát, nhận xét báo cáo tự đánh giá theo tiêu chuẩn FIBAA.
  3. Cách thức xây dựng và rà soát chương trình đào tạo, đề cương môn học đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế.
  4. Thiết kế phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá tương thích hiệu quả với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
  5. Giới thiệu bộ tiêu chuẩn ASIIN cho kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Ms. Trâm – Chuyên viên đào tạo

Email: lnbtram@vnuilead.edu.vn

Tải Brochure tại: Brochure chương trình FIBBA

Công văn thông báo tổ chức lớp Fibaa

Mẫu đăng ký: 3. IMRT. Mẫu danh sách đăng ký khóa học

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP